Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

6 vấn đề cần đặc biệt chú ý khi mua máy bơm nước

Máy bơm nước hiện tại là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng kinh nghiệm mua máy bơm thì không hẳn ai cũng biết. Sau đây, công ty TNHH Yến Bình xin gửi tới quý khách hàng một số kinh nghiệm khi chọn bơm. Mong bài viết này sẽ giúp ích được cho nhiều anh em!

1) Các đặc tính kỹ thuật của máy bơm

Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm gì, anh em cần phải biết và hiểu được các nguyên lý cơ bản của máy móc để có một sự lựa chọn chính xác hơn cho sản phẩm của mình, dưới đây là các đặc tính cơ bản của máy bơm:

- Điện áp: Thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm sử dụng các mức điện áp khác nhau, tuỳ thuộc vào công suất của từng loại. Anh em nên chọn loại có điện áp 220V/50Hz, đây là loại cơ bản nhất, tiện cho mạng điện lưới tại Việt Nam.

- Lưu lượng bơm: Lưu lượng bơm được tính là lượng nước mà máy bơm đã vận chuyển được trong một đơn vị thời gian, tính bằng m3/h hoặc lít/phút... Thông số lưu lượng anh em thấy được trên máy bơm là lưu lượng tối đa. Hiệu suất máy bơm còn phụ thuộc vào chiều cao, công suất máy..

- Chiều cao: Độ cao anh em thấy trên thông số máy là độ cao tối đa (Hmax), được tính bằng độ cao tối đa mà bơm nước có thể vận chuyển (Ví dụ lên các téc nước trên mái, bơm giếng...). Thông thường, hiệu suất các máy bơm chỉ đạt được bằng 80 - 90% độ cao tối đa Hmax.

- Độ sâu hút nước: Được tính bằng độ sâu mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước đến bơm. Anh em chú ý là thông thường độ sâu sẽ thấp hơn độ sâu tối đa ghi trên nhãn, do đó anh em lưu ý để bơm gần nguồn nước là tốt nhất.

- Tốc độ quay: Tính bằng số vòng quay của mô tơ trên một phút, được ghi là r.m.p.

- Công suất: Được tính bằng W (Watt) hoặc bằng mã lực ( Horse Power) (1 HP = 0,736kW, 1 kW = 1,36 HP).

2 Những vấn đề cần chú ý khi chọn máy bơm

1. Xác định nhu cầu tiêu thụ nước

- Trước khi anh em tính toán đến chuyện mua máy bơm, anh em phải biết được nhu cầu tiêu thụ nước của gia đình mình.

- Lưu lượng sử dụng: Theo kinh nghiệm của Yến Bình, với gia đình chỉ có từ 2 - 4 người thì sử dụng máy bơm có lưu lượng tầm 1 - 2 khối/ ngày. Nếu gia đình bạn có 4 - 8 người thì sử dụng máy bơm nước có lưu lượng từ 2 - 3 khối/ngày. Cứ tiếp tục tính toán như vậy cho các hộ gia đình đông hơn.

- Xác định vị trí đặt máy bơm, độ sâu của giếng khoan, khoảng cách từ vị trí đặt máy bơm đến bể chứa hoặc thùng chứa nước. Đây là các yếu tố kỹ thuật quan trọng anh em cần phải xác định để mua được máy bơm phù hợp.

Ví dụ: Độ cao nhà là 10 m, thì anh em chọn loại bơm có độ cao khoảng 13 - 15 m. Nếu bể chứa của anh em nhỏ, thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (Kinh nghiệm loại bể 1m3 thì chỉ cần máy bơm có công suất 125W và có số vòng quay trên 2000 rpm là đã đủ đáp ứng)

2. Xác định vị trí nguồn nước sử dụng

Xác định vị trí nguồn nước sử dụng để giúp anh em lựa chọn được loại bơm chính xác.

Máy bơm loại đẩy cao thích hợp cho các gia đình sử dụng nước máy, bể ngầm, căn hộ chung cư...

- Trong khi đó, máy bơm loại tăng áp sẽ đáp ứng cho hộ gia đình nào ở cuối nguồn nước, nguồn nước yếu, hoặc cần tăng áp nước phục vụ cho các nhu cầu khác...

- Nếu sử dụng nước giếng khoan cần thiết kế giếng khoan và sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan phù hợp để cấp đủ lưu lượng nước và cột áp bơm nước.

3. Công suất thiết bị

Dựa vào độ cao của nhà để anh em lựa chọn được công suất máy bơm hợp lý, anh em có thể tham khảo số liệu dưới đây:

  • Với nhà cao 1 - 2 tầng thì anh em nên chọn loại bơm có công suất 125W là vừa đủ
  • Nhà cao 3 - 4 tầng thì phù hợp với thiết bị có công suất từ 250W.
  • Với nhà cao hơn anh em chọn loại công suất cao hơn theo thứ tự phù hợp.
  • Tiếp đến nữa tuỳ mục đích sử dụng anh em sẽ chọn công suất bơm khác nhau.

4. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Khi anh em mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng nên quan tâm tới các nhà cung cấp lớn, chính hãng. Có thể giá mắc hơn nhưng chất lượng và độ bền thì đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả anh em

5. Mẫu mã

Đa số các mẫu của các hãng lớn đều rất chất lượng và bền, anh em không cần phải lăn tăn gì khi lựa chọn các mẫu mã. Sự khác biệt giữa các mã là không nhiều.

6. Nơi nào mua máy bơm uy tín, rẻ mà lại chất lượng

Thị trường bây giờ hàng nhái rất nhiều, mẫu mã không khác gì hàng chính hãng. Nên điều cuối cùng và quan trọng nhất, đó là anh em phải tìm được nhà cung cấp nào uy tín và chính hãng.

Công ty TNHH Yến Bình tự hào là đại lý cung cấp máy bơm với chất lượng và uy tín số một tại Hải Phòng. Đến với công ty, quý khách sẽ chọn được các mã máy bơm tốt nhất với giá thành và dịch vụ hậu mãi tuyệt vời!

Hãy đến với Yến Bình - Đại lý cung cấp bơm và các thiết bị, vật tư điện nước chất lượng, giá rẻ và uy tín nhất tại Hải Phòng.

Anh em vào đây để tham khảo chi tiết về các loại máy bơm nhé!

Tags: